[EBF][AF]::Ragna Ignis

posted on 20 Aug 2012 22:57 by noahxica in EBF

 

 
 
 
 
 
--------------------------------------------------------------
 
IA

(เอีย)

[ทูซซ์ : ไออา] [เอชลิค : เอีย]

 "Ia (เอีย)" สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในคราทอสเป็นเวลานาน ไม่สามารถระบุระยะเวลาที่แน่นอน แรกเริ่มนั้นเป็นสิ่งที่ดำรงอยู่เหมือนสัตว์ป่า ถูกกาลเวลาและสภาพแวดล้อมหลอมจิตใจในพัฒนาขึ้นจนมีสติปัญญาเทียบเท่ามนุษย์ ที่เหนือกว่าคือประสบการณ์และการได้พบเรื่องราวตลอดหลายศตวรรษ แต่ที่น่าแปลกคือ สามารถเปลี่ยนรูปร่างของตนเองได้ในแต่ละยุคสมัย จึงไม่ทราบรูปร่างและน่าตาที่แน่นอน เอียแฝงตัวอยู่ในประวัติศาสตร์ของคราทอสอย่างไม่มีใครล่วงรู้ เนื่องจากเอียจะเปลี่ยนรูปร่างของตนไปตามสังคมที่อยู่จนไม่มีใครได้สังเกต หรือทำการบันทึกไว้ เอียไม่เคยเปลี่ยนรูปลักษณ์ต่อหน้าใคร และไม่กำหนดระยะเวลาการอยู่ในสังคมสิ่งมีชีวิตนั้นที่แน่นอน การเปลี่ยนรูปร่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจที่ว่า สิ่งมีชีวิตใดที่เก่ง และมีสติปัญญาสูงสุด

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนร่างของเอียโดยละเอียดด้านล่าง

       ความจริงเกี่ยวการเปลี่ยนรูปร่างนั้น ไม่ใช่การเปลี่ยนทางกายภาพ แต่เป็นการย้ายจิตวิญญาณไปใส่ในภาชนะใหม่ กล่าวคือ สามารถยึดครองร่างกายของสิ่งมีชีวิตอื่นได้โดยสมบูรณ์ ภายใต้เงื่อนไขดังนี้

  • เมื่อเลือกเป้าหมายที่จะถ่ายโอน วิญญาณ จะเกิดสัญลักษณ์ที่กลางหน้าอกของเหยื่อเป้าหมาย เป้าหมายจะมีอาการป่วย และร่างกายอ่อนแอลงเรื่อยๆเมื่อสัญลักษณ์ลามไปทั่วร่าง ใช้ระยะเวลา3วัน เป้าหมายจะสิ้นลมหายใจไปชั่วขณะ ก่อนจะฟื้นขึ้นมาใหม่ด้วยวิญญาณที่ย้ายเข้าร่าง
  • ระหว่างการรอสัญลักษณ์กัดกินวิญญาณ ของเป้าหมาย ร่างปัจจุบันของเอียจะอยู่ในสภาพหลับสนิท สามารถเรียกได้ว่าจำศีล ไม่รับรู้สภาพแวดล้อม หากถูกโจมตีในระหว่างนั้นจะเป็นอันตรายต่อวิญญาณของผู้ใช้อย่างมาก จึงจำเป็นต้องหาสถานที่ๆเหมาะสมในแต่ละครั้งเพื่อป้องกันการรบกวน
  • การย้ายวิญญาณเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก มาก หากเป้าหมายมีพลังแก่กล้า หรือจิตวิญญาณที่แข็งแกร่ง ดังนั้นโดยส่วนมากเอียจะเลือกเป้าหมายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เพิ่งเกิด เช่นลูกสัตว์ เด็กหรือทารก
  • ความสามารถโดยกำเนิดขึ้นอยู่กับเจ้าของร่างเก่า หากแต่เดิมเจ้าของร่างมีพลังธาตุลม หลังจากการครอบร่างร่างก็จะสามารถใช้ได้แต่ธาตุลม
  • *อายุขัยของร่างที่ทำการย้ายมาจะลดลงครึ่งหนึ่ง
 
-------------------------------------------------

 

http://image.free.in.th/z/iu/avari.png

::full::


"มนุษย์น่ะ กลัวทุกสิ่งที่ไม่สามารถเข้าใจ หรือมองเห็นได้ ช่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอเหลือเกิน"


เลขประจำตัวทหาร :  3042 

ชื่อ - นามสกุล : Ragna Ignis (แร็กน่า อิกนิส)

 

โค้ดเนม : Lourie

 

เลขทะเบียนมังกรเฟรอุส : 0026

 

วัน/เดือน/ปีเกิด : 28/12/1009

 

เผ่าพันธุ์ : มนุษย์

 

ยศ / ตำแหน่ง : พลอากาศโท

 

อาวุธประจำตัว : Ultima Spear

 ทวนด้ามหลอมด้วยโลหะสีแดงเลือดมันเงา คมมีดที่ปลายด้ามสีดำสนิทฝังอเล็กซานไดรท์ ทำโดยช่างตีเหล็กมีชื่อเสียงในอดีตกาล

 

ความสามารถทางเวทมนตร์แต่กำเนิด : ธาตุไฟบริสุทธิ์ สามารถควบคุมไฟ ทำให้เกิดเปลวไฟได้ในอุณหภูมิต่างๆ  เปลวไฟที่ใช้มีสีทอง สามารถใช้สร้างแรงดันโดยการปล่อยไฟออกมาจากฝ่ามือในปริมาณมากครั้งเดียวระหว่างการกระโดด(High Jump)หลักการเดียวกับการปล่อยจรวด  หรือลอยตัวขึ้นจากพื้นชั่วขณะ (ไม่สามารถใช้ในการบินระยะไกลได้)

 

พาหนะที่ใช้ : เฟรอุส

 

จุดเด่น :

-สร้อยที่สวมเพิ่มความแข็งแกร่งของธาตุไฟที่ใช้20% (รวมในกราฟ)

-นัยน์ตาสามารถเรืองแสงรางๆในความมืดได้

-ถนัดทั้งโจมตีระยะไกลและประชิด

-ระยะประชิดใช้ทวนในการโจมตีอย่างรวดเร็ว

-ระยะไกลใช้เวทย์ไฟที่รุนแรงในการโจมตี

 

จุดด้อย :

-หากไม่มีการใช้พลังเกิน24ชม.จะมีอาการจับไข้ ตัวร้อนและวิงเวียนศรีษะ เพราะร่างกายสร้างเวทย์ธาตุไฟออกมาตลอดเวลา หากไม่ระบายออกจะปะทุข้างในร่างกายของตนเอง

 -ทุกๆ1วันของเดือนจะมีช่วงเวลาที่เรียกว่าBreak Out ที่หัวใจจะเต้นแรงและเร็ว เหงื่อจะออกเหมือนเพิ่งออกกำลังกายอย่างหนัก ค่อนข้างควบคุมสติและพลังไม่ได้ เป็นเวลาทั้งวัน ไม่สามารถแก้ไขได้ (หากควบคุมสติไม่ได้และอาระวาด มักจะจบลงด้วยการสลบไป)

 -ไม่อึด แต่เน้นการหลบหลีก

 

ลักษณะนิสัย : มั่นใจในตัวเอง และไร้เหตุผลเล็กน้อย เวลานั่งชอบเท้าคางมองไปเรื่อย หากว่างมักจะนอนกลางวัน เมื่อต่อสู่จะใช้ลูกไฟขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง90cm.จำนวนมากโถมเข้าใส่คู่ต่อสู้ ลักษณะการโจมตีเน้นจำนวนและความเร็ว 


ชอบ :  พลังอำนาจ, ที่สูง, ความเร็ว, ผบ.เอ็ดการ์, คนตรงไปตรงมา, มนุษย์

 

ไม่ชอบ : การยึดติด, มนุษย์


ประวัติโดยย่อ :

    ตระกูลอิกนิส
             ตระกูลอิกนิสนั้นเป็นตระกูลใหญ่ที่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าไฟในอดีต เมื่อครั้งที่คราทอสยังประกอบด้วยมนุษย์ที่บูชา4ธาตุตามแต่ละเผ่า สายเลือดเผ่าไฟค่อนข้างบริสุทธิ์ (ไม่เทียบเท่าตระกูลขุนนางที่รับใช้กษัตริย์โรเซลีนเมื่ออดีตกาล) เป็นตระกูลที่ค่อนข้างยึดมั่นในสายเลือดของตนเอง ปกครองตนเองภายใต้การดูแลของผู้นำประจำตระกูล ไรอัน อิกนิส (Ryan Ignis) คฤหาสน์อิกนิสตั้งอยู่บริเวณทางเหนือสุดของฟรอเซนไฮด์ซึ่งเป็นแถบที่หนาวที่สุดของคราทอส บนพื้นที่2.2ตร.กม. ล้อมรอบด้วยรั้วหินสีเทาเข้มหนาสูง3เมตรราวป้อมปราการ ภายในรั้วแบ่งย่อยออกเป็นที่พักอาศัยของคนในตระกูลนับ10หลัง โดยตัวเรือนใหญ่จะอยู่ลึกที่สุดทางตอนเหนือสำหรับผู้นำ ด้านหลังเรือนประกอบด้วยป่าเขตหนาวและทะเลหินโสโครก (คลิกเพื่อดูแผนที่อาณาจักรคราทอส) รายได้หลักของตระกูลได้จากธุรกิจเหมืองแร่ในฟรอเซนไฮด์ เนื่องจากตระกูลอิกนิสเป็นตระกูลของเผ่าไฟ รวมทั้งบริเวณคฤหาสน์อิกนิสมีการกางเวทย์อาณาเขตไฟลักษณะคล้ายโดมเพื่อสร้างความอบอุ่น ทำให้สามารถอาศัยอยู่ในสภาพอากาศอันโหดร้ายที่ปรกคลุมด้วยพายุหิมะเกือบทั้งปีได้โดยไม่ยากเย็นนัก
 
             'ประชากรฟรอเซนไฮด์ส่วนใหญ่กล่าวว่า ตระกูลอิกนิสออกมานอกรั้วและเข้ามาในชุมชนนานครั้ง และไม่ค่อยได้พบปะผู้คน แต่ก็ไม่มีบุคลิกก้าวร้าวหรือวางอำนาจ พูดคุยอย่างเป็นมิตรเหมือนคนทั่วไป'
 
             หากกล่าวถึงตระกูลอิกนิส มักจะมีผมสีน้ำตาลแดงจนเกือบดำสนิท ขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ของพลังเวทย์และสายเลือด โดยผู้ที่มีเลือดเข้มข้น ผมมักจะสีแดงกว่าอย่างเห็นได้ชัด นัยตาสีทอง จนมีชาวเมืองบางคนเอาไปพูดกันเล่นว่า "กาแดง"
      'แร็กน่า' เป็นลูกชายคนเดียวของไรอัน อิกนิสผู้นำตระกูล มีสีผมแดงเป็นเงาเหมือนพ่อ และมีตาสีทองใสเหมือนแม่ เป็นเด็กที่มีไหวพริบเหนือกว่าเด็กรุ่นเดียวกันทั่วไปในตระกูล อ่อนโยนและใจเย็น แต่สุขภาพค่อนข้างแย่ ป่วยหลายต่อหลายครั้งจนต้องอาศัยอยู่ในบ้าน ไม่มีโอกาสได้ออกมาวิ่งเล่นในลมหนาวเหมือนเด็กอิกนิสคนอื่น  ในวัย10ปี เกิดอาการป่วยอย่างหนักด้วยโรคที่ไม่ทราบสาเหตุ สัญลักษณ์ประหลาดปรากฎบนหน้าอก และเริ่มลามไปทั่วร่างกายราวกับเชื้อร้าย เขาสิ้นลมหายใจในคืนที่3หลังจากเกิดอาการ
     แต่หลังนั้น10นาที ราวกับปาฏิหารณ์ เขาลุกขึ้นมาเหมือนคนเพิ่งตื่นนอน สร้างความประหลาดใจให้ทุกคนในอิกนิส สัญลักษณ์ที่เคยลามก็หายไปเหลือแค่เพียงบนหน้าอก ที่เปลี่ยนไปคือสีตา สุขภาพฟื้นฟูขึ้นจนสามารถออกไปไหนมาไหนข้างนอกได้ ร่าเริงมากขึ้น แต่เหมือนฉาบด้วยความเย่อหยิ่ง และไม่สนใจเรื่องวิชาการเหมือนเมื่อก่อน แต่อย่างไรก็ตาม เขาก็ถูกเลี้ยงมาในฐานะลูกชายของผู้นำอิกนิส และเตรียมตัวเพื่อการสืบทอดตำแหน่งคนต่อไป

 

เครื่องมือสื่อสารของกองทัพ :

 

 

แว่นกันลม :

http://www.gpsmagazine.com/assets/transcend-goggles.jpg

Cr.:http://www.gpsmagazine.com/2010/02/zeal_optics_intros_worlds_firs.php

 

Comment

Comment:

Tweet

เเร็กน่า ....น่ารักกกกก  น่ารักมากๆเลย
เสียดายคนละทัพอ่าาา T^T

#11 By Ayumu on 2012-11-03 18:08

หล่อมากกกกกกกกก ;; q ;;
เอาลูกลงเหมือนกันค่าาา ว่างๆมาเล่นกันนะคะะะ >_<
+++++++++
Spenz : /โค้งให้เป็นการทักทาย

#10 By ZoraRei on 2012-10-11 16:42

แรกน่าร็อคส์มากค่า  ประวัติอย่างเท่ห์ นั่งอ่านมันส์มาก
เจอ 'กาแดง' เข้าไปยิ่งดูเท่ห์ขึ้นไปอี๊ก
โอวๆ แอร์ฟอร์สนี่ร็อคกันจริงๆ TwT

#9 By Yumi-ko on 2012-08-27 18:50

สามารถเพิ่มข้อมูลที่กล่าวมาลง wiki ได้ที่นี่
https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dGhDeHUwT041X2FRMnpvWF93RmhlYUE6MQ#gid=0

#8 By ll Exteen BattleField ll on 2012-08-25 01:18

เเร็กน่า*จับกิน//ไม่ใช่สินะ
เเร็กน่าผู้เเอ๊บเเบ๊วอยู่ใหนล่ะควานหาในเอ็นทรี่นี่
มันไม่เจอง่าาาาาาาาา
ช่างมัน จับเเร็กน่ากิน

#7 By ookiku on 2012-08-24 21:57

wink wink wink wink
ขอเชิญ คุณริว จิตสัมผัส //โดนถีบ
แร็กน่าเปลื่ยนไป อั๊ยย่ะ
รอยยับเจ้ามหาโหดมาก
แงงงงง
แร็กน่าที่โมเง๊ะของเก๊าถูกผีปอปกินตับไปแล้วสินะ
น่าสงสารจริงๆ

#6 By ★ Thiz'BEAM on 2012-08-22 23:03

ชอบวิธีลงสีเจ้ามาก สวยยยยย ฟวหสฟวหสฟกงสห cry
แร็กน่าเข้มห์ขึ้นเยอะเบย อร๊ายยย
ไว้มาเล่นกันนนนน

#5 By Ranranluu on 2012-08-22 19:15

ระ..แร็กน่าผู้น่ารักหายไปแบ้ว ;w;
ชอบวิธีปาดสีมากแฮรกก //ดูดขมอง
Checked

#3 By ll Exteen BattleField ll on 2012-08-21 13:46

แีร็กน่าที่น่ารักของเค้าหายไปไหน ฮือออออออออออออ
หน้าตาโหดมากมาย ;w;

#2 By derick on 2012-08-21 00:40

ฝากตัวด้วยนะครับ ท่านนาวาอากาศเอกแร็กน่า

#1 By PHaT on 2012-08-21 00:27